19. July 2012 · Comments Off on Nhóm sinh viên Việt Nam xuất sắc hoàn thành Tough Mudder New England 2012 · Categories: Đường đến Boston · Tags: , , , , , ,

Ngày 15 tháng 7, V Plus, một nhóm các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam, đã tham dự cuộc thi Tough Mudder New England 2012. Đây là một cuộc thi thể lực, chạy vượt chướng ngại vật và rèn luyện kỹ năng. Ngoài tham gia thi, nhóm V Plus còn vận động được hơn 2,000 USD để gửi tặng quĩ từ thiện khuyến học Blue Dragon Children’s Foundation. Một thành viên tích cực của hội TNSV Boston, bạn Võ Phú Nguyên, cũng đã tham gia cùng V Plus. Chúng tôi xin được giới thiệu những chia sẻ của Nguyên sau khi hoàn thành cuộc thi. 

Chào Nguyên, bạn có thể chia sẻ thêm về Tough Mudder?

Tough Mudder là một chương trình luyện kỹ năng vốn được phát triển và sử dụng bởi lực lượng Đặc nhiệm Anh Quốc (British Special Forces) để rèn luyện sự dẻo dai, sức mạnh, ý chí bền bỉ, và hơn hết, là tinh thần đồng đội. Những người tham gia phải đăng ký theo đội, cùng nhau chạy 10 tới 12 dặm (16-20 km), qua nhiều địa hình mà chủ yếu là đồi núi và bùn lầy. Không  những vậy, các đội còn phải vượt qua tới 25 chướng ngại vật khác nữa, như đu dây, bơi qua sông, trườn qua vũng lầy, vượt kẽm gai, chạy xuyên qua lửa, hay lưới điện cao thế…

Lý do nào khiến các bạn tham gia Tough Mudder vậy?

Đội mình có 9 thành viên, 8 trai, 1 gái. Ngoài Nguyên ra, các anh em khác đến từ New York. Mỗi bạn tham gia Tough Mudder đều có lý do cá nhân khác nhau, nhưng tất cả đều có chung mục đích là tìm kiếm hoạt các động bổ ích và thử thách chính bản thân mình. Hơn thế nữa, cả nhóm đều muốn đề cao tinh thần hòa nhập của sinh viên du học Việt Nam vào xã hội Mỹ; chúng ta không những chỉ tới đi học, mà còn làm được nhiều điều có ích khác nữa cho cộng đồng tại đây. Cụ thể, trong thời gian tập luyện, V Plus cũng đã tranh thủ quyên góp từ thiện, và bọn mình đã xin được 2,000 USD để quyên góp cho hội khuyến học Blue Dragon Children’s Foundation.

Một lý do nữa, V Plus muốn chứng tỏ rằng: sinh viên Việt Nam chúng mình không hề thua kém các bạn nước ngoài trên phương diện thể lực và độ bền bỉ. (cười….).

Quá trình chuẩn bị của các bạn diễn ra như thế nào?

Tough Mudder không hẳn là một cuộc đua tốc độ, mà là một cuộc thử thách tinh thần đồng đội; vì vậy bọn mình luôn cố gắng cùng tập luyện. Lần tập đầu tiên là trước khi thi đấu hơn 2 tháng. Bọn mình cũng tham gia một khóa huấn luyện do 24H Fitness ở New York tổ chức. Quá trình tập khá mệt mỏi, đôi khi quá sức; nhưng ai cũng vui vì được tập luyện cùng nhau. Ngoài tập chung, bọn mình cũng phải tự luyện thể lực hàng ngày. Như mình, trong thời gian qua, ngày nào mình cũng quyết tâm chạy 6 dặm (10 km), cùng bơi lội, nâng tạ, chèo thuyền, và hít xà đơn.

Yếu tố nào dẫn tới sự thành công của các bạn tại Tough Mudder New England 2012 này?

Sự thành công của cả đội là nỗ lực của tất cả các thành viên. Mọi người trong nhóm đều chủ động tập luyện hăng say và kỷ luật. Ai cũng động viên lẫn nhau để giữ được sự hưng phấn, háo hức cho tới ngày thi. Đặc biệt, phải kể tới công sức của chị Minh Nguyễn. Chị Minh là người luôn chăm lo sức khỏe cho đội, chị cũng là người con gái Việt Nam duy nhất hoàn thành Tough Mudder vùng New England lần này. Đội trưởng Linh “Fit”, là người luôn tập luyện chăm chỉ, vượt kế hoạch đề ra, và là người lên chương trình tập cho cả đội từ ngày đầu tiên cho đến lúc kết thúc. Và tất nhiên, cả đội sẽ không thể hoàn thành sự thử thách này nếu như không có các thành viên tuyệt vời: anh Quang, anh Hà, anh Tuyền Toàn, Huy, và Jason. Bọn mình cũng còn phải cảm ơn cả các em gái xinh đẹp đã đi theo cổ vũ tinh thần, và chăm lo hậu cần cho cả đội, từ chai nước, miếng chuối, trái cam… tới những tấm hình ghi lại những khoảnh khắc.

Cám ơn bạn. Chúc bạn và nhóm V Plus sẽ còn nhiều hoạt động vui vẻ và ý nghĩa hơn nữa sau cuộc thi Tough Mudder lần này.

Lê Thái Hải

_________________________________________________________

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi Tough Mudder:

Bắt đầu cuộc thi

Leo hàng rào

Vượt vũng lầy

May quá, cũng chui lọt…

Bẩn hết áo rồi,… nhưng mà vui!!!

Chấn thương

 

Và những nụ cười hạnh phúc khi về đích.

 

 

 

Comments closed.