Nằm ở ngoại ô thành phố Boston, Boston College là một trường đại học danh tiếng theo truyền thống đạo Thiên Chúa Giáo. Boston College đào tạo 14,400 học sinh bậc đại học, cao học và tiến sĩ theo nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó nổi bật nhất là ngành kinh tế học, truyền thông, sinh học, hóa học, tài chính, chính trị và tâm lí học. Theo truyền thống giáo dục của đạo Thiên Chúa, chương trình học của trường nghiêng về giáo dục 1 cách toàn diện, bao gồm nhiều môn học bắt buộc như khoa học, nghệ thuật và văn học bất kể ngành học của học sinh. Giáo trình học này giúp học sinh luôn nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Với tỉ lệ giáo viên/ học sinh là 1/14, Boston College luôn đảm bảo học sinh được nhận mọi sự quan tâm và giúp đỡ cần thiết để phát triển bản thân và sự nghiệp. Giáo viên của trường là các nhà nghiên cứu, kinh doanh, tác giả nổi tiếng và thậm chí cả các mục sư, những người sẽ đem lại cho học sinh những lời khuyên bổ ích về cuộc sống và con đường sự nghiệp tương lai. Hơn hết, vì có địa điểm ưu thế ở gần thành phố Boston sôi động và hệ thống cựu học sinh thành công, Boston College dễ dàng đem lại cho học sinh các cơ hội thực tập và việc làm phù hợp. Năm 2014, Boston College được bình chọn là trường đại học chất lượng đứng thứ 31 ở Mĩ bởi US News, thứ 35 bởi tạp chí Forbes và có chương trình kinh tế đứng thứ 6 nước Mĩ bởi tuần báo Bloomsberg.

Gasson Hall, the 1st Collegiate Gothic architecture in North America, build in 1909

Gasson Hall, công trình kiến trúc đầu tiên theo Collegiate Gothic tại Bắc Mỹ, được xây dựng năm 1909

 

Luôn luôn giữ vững mục tiêu giúp học sinh phát triển một cách toàn diện, Boston College không chỉ chú trọng vào chất lượng giáo dục mà còn cả chất lượng cuộc sống của học sinh. Trường có hàng trăm câu lạc bộ đáp ứng đủ mọi sở thích và nhu cầu của học sinh, từ các câu lạc bộ tình nguyện, nghệ thuật đến Undergraduate Goverment (UGBC). Làm việc trong Undergraduate Government of Boston College, tôi đã được chứng kiến nỗ lực của trường để đáp ứng nhu cầu phát triển của học sinh. Bất cứ học sinh nào muốn mở câu lạc bộ của mình đều có thể trình bày ý kiến với ban quản lí của trường. Nếu thấy ý tưởng khả thi, ban quản lí sẽ cho phép câu lạc bộ được thành lập và cung cấp chi phí hoạt động thường niên cho câu lạc bộ. Hơn thế nữa, là tiếng nói của học sinh trường, UGBC luôn cố gắng truyền tải ý kiến của học sinh tới ban quản lí và thực hiện các hoạt động giúp cho đời sống của học sinh thêm phần phong phú.

the Eagles, the best college football team in Boston

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Boston College là nơi có đội bóng “The Eagles” nổi tiếng

 

Tuy vẫn có những mặt yếu như chi phí đắt đỏ và nguồn kinh phí eo hẹp dành cho học bổng và hỗ trợ tài chính, Boston College là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mĩ và trên thế giới, nơi đã rèn luyện cho học sinh những kĩ năng để trở thành con người thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp. Về phần mình, sau một năm học tập và sinh hoạt ở Boston College, tôi đã có những trải nghiệm và được gặp gỡ những con người tuyệt vời. Những trải nghiệm và con người này đã giúp tôi trưởng thành hơn về mọi mặt. Dù sau này có đi đâu về đâu, Boston College sẽ luôn chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim tôi và các cựu học sinh.

 

1609836_10201417432068281_1627003171_n

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một góc Việt Nam tại Boston College

 

 

Phạm Bảo Ngọc

Sinh viên năm II tại Boston College

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>