Lựa chọn một chương trình sau đại học luôn khó khăn, đặc biệt là với những bạn muốn theo đuổi đam mê mà vẫn có thể làm tròn những trách nhiệm to lớn cho gia đình. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là việc tìm ra hướng đi sự nghiệp cho riêng mình sau khi đăng ký vào một chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ (PhD), MBA, MSF (Master of Science in Finance), hoặc chương trình MSA (Master of Science in Accounting). Chính vì thế, yếu tố việc làm sau các chương trình cao học luôn là mối quan tâm hàng đầu khi các bạn chọn trường. Bản thân mình cũng đã từng cân nhắc rất kỹ và cuối cùng đưa ra quyết định chọn trường kinh doanh Carroll thuộc Đại học Boston College. May mắn với mình là sự lựa chọn này đã mang lại nền tảng vững chắc không chỉ về mặt kiến thức mà còn cả những kỹ năng cần thiết để tìm việc và làm việc trong tương lai. Các chuyên viên của văn phòng tư vấn nghề nghiệp đã giúp đỡ mình từ những ngày đầu vào trường với những buổi tư vấn cá nhân, chuẩn bị phỏng vấn, hội thảo và các sự kiện kết nối liên tục dành cho sinh viên.

BC - Carroll School of Management

Trường kinh doanh Carroll của Boston College

Một trong những yếu tố được coi trọng đầu tiên là danh tiếng của trường học. Danh tiếng của một trường thường giúp ích rất nhiều cho quá trình tìm việc làm, không chỉ riêng ở Mỹ mà ở những nước khác trên thế giới. Mỗi năm, nhiều ngân hàng lớn ở Wall Street, cộng với các công ty tư vấn, kế toán, công nghệ đổ xô đến trường Carroll để tìm kiếm những tài năng tương lai cho họ. Credit Suisse, Barclay, UBS, PriceWaterhouseCoopers, Deloitte, và State Street chỉ là một vài cái tên trong số các công ty thường đến Boston College để tuyển dụng. Trong một bài nghiên cứu gần đây được đăng trên tờ Wall Street Journal, Boston College đã được xếp hạng là một trong 10 trường hàng đầu cho ngành quản lý tài sản nhờ vào số lượng sinh viên đông đảo đã tìm đượcviệc trong ngành này.

Ngoài lợi thế về danh tiếng, Boston College còn tích cực cung cấp các hoạt động bổ ích khác để giúp sinh viên của mình dễ dàng tìm được việc làm hơn. Bản thân mình rất biết ơn tất cả sự giúp đỡ từ nhóm tư vấn nghề nghiệp và mạng lưới rộng lớn của các cựu sinh viên ở Boston College. Nhờ đó, mình đã có thể kết nối với nhà tuyển dụng tương lai của mình tại một trong những buổi viếng thăm của công ty đến trường kinh doanh Carroll. Sau vòng phỏng vấn điện thoại ban đầu và một vòng phỏng vấn ở trụ sở công ty, cuối cùng mình đã nhận được lời mời làm việc cho Analysis Group, một công ty tư vấn kinh tế ở Boston, nơi mình sẽ có cơ hội để làm việc với các doanh nghiệp Fortune 500 và các công ty luật hàng đầu ở Mỹ.

Workshop and Career Fairs at BC 2

Workshop and Career Fairs at BC

Các sinh viên của trường kinh doanh Carroll, Boston College trong ngày hội tư vấn nghề nghiệp

Trong quá trình chuẩn bị của mình cho các cuộc phỏng vấn, mình đã nhận được sự hướng dẫn rất lớn từ nhóm tư vấn nghề nghiệp của trường kinh doanh Carroll thông qua các buổi phê bình đơn xin việc và các buổi chuẩn bị phỏng vấn. Ngoài ra, với chỉ khoảng hơn 200 sinh viên theo học các chương trình sau Đại học, các chuyên viên tư vấn nghề nghiệp của trường Carroll có nhiều cơ hội để giúp đỡ từng sinh viên một cách tận tình nhất. Mình tin rằng kiến thức thực tế học được trong chương trình MSF và việc tiếp xúc với mạng lưới cựu sinh viên Boston College là những yếu tố quyết định hàng đầu đã giúp mình tìm được công việc hiện tại.

Danh sách đầy đủ về các công ty tuyển dụng tại trường kinh doanh Carroll và các thống kê về lương bổng có thể xem tại đây.

Tác giả: Ngô Phước Nhật Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>