Hoà cùng không khí đầy hứng khởi của những ngày đầu năm mới, ngày 19 tháng 2 vừa qua, tại trường M.I.T, Boston    TNSV Entreprise Family (BEF) đã tổ chức thành công Hội thảo TPP: Cơ hội và thách thức cùng với sự tham gia của diễn giả Trần Đức Hoàng – tiến sĩ luật và là đồng sáng lập công ty EZLAW. Hội thảo diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của gần 40 bạn trẻ đầy hoài bão và tinh thần học hỏi.

 

DSC03473DSC03485

 

Tại buổi hội thảo, diễn giả Trần Đức Hoàng và hai MC chương trình đối thoại về các quy định cụ thể tại các chương nổi bật của “hiệp định mang tầm thế kỷ 21 này”, như chương Thương mại hàng hoá, Quy tắc xuất xứ, Đầu tư, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Lao động, Cạnh tranh và tạo thuận lợi trong kinh doanh, và Minh bạch hoá và chống tham nhũng. Đan xen vào đó, diễn giả cũng nêu bật lên những cơ hội và thách thức mà TPP mang lại. Rõ ràng rằng, doanh nghiệp Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh của mình cũng như ảnh hưởng của TPP mang lại để sẵn sàng bước vào một “sân chơi” quốc tế công bằng nhưng không kém phần cạnh tranh khốc liệt.

DSC03517

Anh Trần Đức Hoàng (trái)

 

Anh Hoàng đặc biệt nhấn mạnh sự thay đổi về tư duy kinh doanh và thể chế, việc mở rộng tầm nhìn và nắm bắt đúng thời cơ là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp Việt Nam thành công khi hiệp định TPP chính thức có hiệu lực. Anh cũng giải đáp thắc mắc của các bạn khán giả về tác động của TPP đối với các lĩnh vực cụ thể như giáo dục, lâm nghiệp hay sở hữu trí tuệ. Tuy hội thảo chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, Ban tổ chức hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, đồng thời mở ra cho các bạn những hướng suy nghĩ mới về hiệp định này.

 

DSC03535

BEF cũng chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn trong buổi hội thào này, và hy vọng nhận được ủng hộ của các bạn trong các chương trình tới do BEF tổ chức.

 

Để xem lại video của hội thảo cũng như cập nhât những thông tin tiếp theo do hội tổ chức, mời các bạn follow facebook của BEF theo link dưới đây:

https://www.facebook.com/groups/388430118017759/431020700425367/?notif_t=like_tagged

Comments closed.